Kinh nghiệm người mẹ giáo viên Nhật Bản trị biếng ăn thành công cho con

“Cô con gái mình, bắt đầu ăn dặm thì gặp một vấn đề khiến mình stress vô cùng – bé biếng ăn. Và thế là, cứ đến ngày khám sức khỏe định kỳ, hai vợ chồng lại xoắn xuýt hết cả lên vì con mãi chẳng tăng thêm được lạng nào. Đã vậy, mỗi lần con ốm, ho, sốt lại còn giảm cân. Tình hình căng thẳng đến mức, hai bên nội ngoại cũng xúm vào nghi ngờ cách chăm con của mình. Mình lo lắm.”
Đây là chia sẻ của chị Trần Hà Trang – Giáo viên tiểu học Trường Quốc tế Nhật Bản – về tình trạng biếng ăn của bé “So”, con gái đầu lòng của gia đình.

Vốn là giáo viên xuất sắc giảng dạy tại Trường Quốc Tế, chị Hà Trang được đào tạo bài bản về các phương pháp nuôi dạy trẻ khoa học của người Nhật Bản. Thêm vào đó, với kinh nghiệm làm việc phong phú cùng các bạn nhỏ tiểu học, chị rất tự tin trong việc chăm sóc bé So.
Chị rất tự hào khi đăng những tấm ảnh của con gái yêu lên Facebook và nhận được nhiều lời khen từ bạn bè “Mẹ là cô giáo có khác, chăm con khéo quá!” và rất nhiều người mong muốn chị chia sẻ kinh nghiệm nuôi con.
Vì thế, khi bé So còn chưa đến tuổi ăn dặm, chị đã tổng hợp và thiết kế một thực đơn ăn dặm kiểu Nhật rất khoa học và được hàng nghìn bà mẹ trên Facebook Like, Share để tham khảo.
Nhưng ngay từ khi bắt đầu, bé So đã biếng ăn. Những bát cháo dinh dưỡng thơm ngon, những miếng rau củ mềm mại để con thử vị, bé đều từ chối. Dụ dỗ chán, chị lại hò hét, nhưng bé So vẫn không chịu ăn.

Mọi kiến thức của chị Hà Trang, dường như đều không có kết quả với bé So. Chị tức tốc tìm hiểu thêm. Chị mua sách, lên mạng tìm tài liệu về biếng ăn và tìm cách chữa trị. Càng biết nhiều, chị càng hoang mang vì lạc vào mê trận với vô vàn sản phẩm hỗ trợ trên thị trường. Chị chùn bước trước các loại thuốc trị biếng ăn tân dược bởi tác dụng phụ của thuốc và độ tin cậy không cao.

Một ngày “nằm vùng” trong nhóm mẹ và bé, chị vô tình đọc được bài chia sẻ của một mẹ về việc trị biếng ăn thành công cho trẻ.
“Đọc xong thấy các triệu chứng của bé kia giống y chang cô So nhà mình, mình liền tìm hiểu và biết chị kia đã dùng Đạm ngựa Mendikids cho bé. Ban đầu mình cũng hơi e ngại, con bé biếng ăn đã tội lắm rồi. Mà thị trường hiện nay nhiều loại Siro quảng cáo hay lắm, không biết loại này có gì khác biệt không.”