Đặc tính quý của Đạm thủy phân từ máu ngựa

150 người đã xem
Người gửi: Nguyễn Nam Khánh( khanh@gmail.com )
Ngày gửi: 19/02/2020
Câu hỏi:

Đạm Ngựa có đặc tính gì quý? Tại sao đạm thủy phân giúp trẻ hết biếng ăn?

Trả lời:

Nguồn đạm tốt với trẻ, nhất là trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng là nguồn đạm đảm bảo khả năng dễ tiêu hóa, hấp thu được hết vào cơ thể. Đồng thời phải có chất lượng đạm cao để bù đắp vào lượng đạm mà cơ thể con người tự phá hủy mỗi ngày, cũng như đủ để duy trì, phát triển cơ thể của trẻ.

Tuy nhiên, với các đối tượng trên thì việc bổ sung đủ lượng đạm cần thiết bằng thức ăn là không đơn giản bởi vì trẻ ăn ít, khó tiêu hóa các nguồn đạm từ thực phẩm.

Đạm Ngựa đáp ứng được cả 2 yêu cầu khắt khe đó, khi có những đặc tính vô cùng quý, mà hiếm nguồn đạm từ loài động vật nào có được:

a. Khả năng hấp thu nhanh, hoàn toàn, tương đương sữa mẹ

– Theo nghiên cứu của Ths. Bs.Lưu Thị Mỹ Thục – Trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy rằng tỷ lệ đạm Whey/Casein trong đạm thủy phân tương đương so với sữa mẹ (60/40) và cao gấp 3 lần so với sữa bò (20/80).

Vì vậy khi đạm Ngựa vào cơ thể trẻ sẽ được hấp thu hoàn toàn, nhanh chóng, đem lại tác dụng nhanh, hiệu quả cao cho trẻ sử dụng.

b. Hàm lượng axit amin thiết yếu gần bằng với sữa mẹ

– Đạm thủy phân có hàm lượng trung bình của các loại axit amin bằng 90,4% trong sữa mẹ, tức gần tương đương với sữa mẹ.

Điều này là cực kỳ quý giá, bởi theo rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã kết luận rằng:

“Để trẻ có thể phát triển toàn diện, cần điều chỉnh hàm lượng các axit amin có phổ tương tự như sữa mẹ.”

– Điều này càng thêm khẳng định giá trị dinh dưỡng của đạm Ngựa khi vừa dễ tiêu hóa, dễ hấp thu lại có chất lượng cao, phù hợp cho trẻ ăn uống khó hấp thu, tiêu hóa kém.