Đạm thủy phân từ Ngựa – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ tự nhiên

Đạm ngựa là một chế phẩm sinh học đã được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn cung cấp 16 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe, làm lành vết thương nhanh. Đặc biệt đạm ngựa còn đạt hiệu quả cao trong điều trị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, ăn uống hấp thu kém…của trẻ.

  1. Đạm thủy phân từ Ngựa – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ tự nhiên

Từ những năm 1974 trở về trước, để có đạm thủy phân cho các bệnh nhân sử dụng, nước ta phải nhập ngoại với giá thành cao. Nhận thấy khó khăn đó, bắt đầu từ năm 1974 trung tâm nghiên cứu và sản xuất thuốc của Học viện Quân y đã hợp tác với trại ngựa Bá Vân tiến hành nghiên cứu và thành công trong việc chiết tách đạm thủy phân từ máu ngựa để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng cho nước nhà.

a. Ưu điểm của đạm thủy phân từ máu ngựa

Đạm Ngựa – chế phẩm sinh học sạch

Đạm Ngựa đã được kiểm nghiệm chất lượng đạt nghiêm ngặt và chứng nhận đạt tiêu chuẩn của 1 chế phẩm sinh học sạch: không chứa vi khuẩn gây bệnh và hormon tăng trưởng.

Cung cấp 16 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể

Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã thu được kết quả: đạm thủy phân có chứa tới 16 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, khả năng hấp thu cao, không gây độc, không gây dị ứng cho cơ thể, phù hợp với cả những trẻ có cơ địa dị ứng với sữa công thức. 

Chứng minh đạt hiệu quả cao trên lâm sàng

Không chỉ thể hiện kết quả trong phòng thí nghiệm, mà đạm Ngựa đã được các bác sĩ nghiên cứu kiểm chứng hiệu quả lâm sàng trên nhiều đối tượng: trẻ suy dinh dưỡng, phi công, thương binh… và thu được kết quả tuyệt vời: đạm thủy phân có tác dụng tăng cân, sức đề kháng, giúp trẻ nhỏ ăn ngon miệng, hấp thụ tốt dinh dưỡng, tăng sự tập trung trong học tập, cải thiện chiều cao…

Biểu đồ so sánh hàm lượng acid amin của đạm thủy phân với sữa tách mỡ

Với những đặc tính quý báu đó nên dự án nghiên cứu về đạm thủy phân trên đã được nhà nước nghiệm thu và cho phép sản xuất và ứng dụng rộng rãi trong nước.

b. Nhược điểm của đạm thủy phân từ máu ngựa

Với quy trình sản xuất và kiểm nghiệm nghiêm ngặt, trải qua nhiều giai đoạn chiết tách, nên đạm thủy phân từ máu ngựa có giá thành khá cao. Mặc dù vậy cũng không thể phủ nhận những hiệu quả mà đạm thủy phân mang lại: tăng cân, tăng sức đề kháng, tăng chiều cao, làm lành vết thương, hồi phục sức khỏe… 

  1. Tác dụng của đạm ngựa

Đạm thủy phân từ máu ngựa chứa 16 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể như: Histidine, Alanine, Isoleucine, Lysin, Methionine,…được tách chiết, tinh lọc theo một dây truyền khép kín từ máu của những con ngựa khỏe mạnh đã được nghiên cứu và ứng dụng từ năm 1974 tại các bệnh viện quân y

Qua nhiều công trình nghiên cứu về đạm thủy phân, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận: Đạm thủy phân có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh chóng, tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, protein huyết thanh; có tác dụng tốt đối với trẻ suy dinh dưỡng, thương bệnh binh suy kiệt, tăng cường sức khỏe cho phi công quân sự và bộ đội đặc công,…

  1. Tác dụng không ngờ của đạm ngựa trong việc trị chứng biếng ăn, chậm lớn của trẻ

– Đạm thủy phân có chứa tới 16 loại acid amin, trong đó có hầu hết các loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, với khả năng hấp thu cao, không gây độc, không gây dị ứng cho cơ thể. 

– Đạm thủy phân có cấu trúc protein dễ tiêu hóa và hấp thu trực tiếp, kích hoạt hệ miễn dịch tại chỗ, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột và giúp các vi khuẩn có lợi phát triển tốt trong đường tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

– Những trẻ suy dinh dưỡng thường lười ăn, hấp thu kém do niêm mạc dạ dày, ruột bị teo nhỏ, số lượng, chất lượng các enzyme đều giảm. Việc bổ sung đạm ngựa chính là bổ sung nguyên liệu để tạo ra dịch tiêu hóa, tổng hợp các emzyme tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ thức ăn vào máu, cũng như khắc phục tình trạng trẻ bị chậm tiêu, đầy bụng sau ăn.

– Cùng cơ chế “sửa chữa”, “làm lành” vốn có, thêm sự có mặt của 2 acid amin Methionine và Valine, đạm Ngựa giúp đổi mới các mô, tế bào, phục hồi tổn thương của hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa non nớt của trẻ khỏe mạnh, hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

 

Nếu mẹ đang có con gặp vấn đề: BIẾNG ĂN, TIÊU HÓA, HẤP THU KÉM, CHẬM TĂNG CÂN, SUY DINH DƯỠNG, HAY ỐM VẶT thì mẹ hãy liên hệ hotline: 1900.4509 DƯỢC SĨ CHUYÊN MÔN sẽ tư vấn và đưa cho mẹ những giải pháp AN TOÀN, HIỆU QUẢ NHẤT đối với tình trạng sức khỏe của bé nhà mình.