Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn: những điều cần biết trước khi mua!

“Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn có thật sự tốt như lời đồn?” Đó là câu hỏi mà rất nhiều mẹ đang đặt ra với hy vọng con ăn ngoan chóng lớn. Vậy thì, mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhất, và những lưu ý mẹ không được quên khi sử dụng cốm dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn.

Nguyên nhân gây nên tình trạng biếng ăn ở trẻ

Không phải tất cả trẻ biếng ăn đều có thể dùng cốm dinh dưỡng. Có những trường hợp trẻ biếng ăn chỉ vì một vài lý do đơn thuần mà không cần dùng tới cốm ăn ngon.

– Những bữa ăn vặt gây “no nê”, chúng nhanh chóng lấp đầy dạ dày bé nhỏ của trẻ và khiến trẻ không còn cảm thấy ngon miệng khi đến bữa chính.

– Các giai đoạn sinh lý thay đổi như khi trẻ mọc răng sữa, tập đi, tập đứng,… có thể làm trẻ chán ăn hơn bình thường.

– Biếng ăn do tâm lý bị mẹ ép ăn, quát mắng khi ăn.

– Cũng có thể là do món ăn mẹ làm hàng ngày quá nhàm chán, mẹ cho con ăn dặm hoặc ăn cơm quá sớm làm cho con chưa thích ứng kịp nên con chán ăn, lười ăn.

– Những cơn ốm vặt hay khi con phải đi tiêm phòng, sử dụng thuốc kháng sinh cũng làm con lười ăn hơn.

Vậy thì cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn như thế nào là tốt?

Các loại cốm cho trẻ biếng ăn trên thị trường có rất nhiều loại. Nhưng để có loại cốm vi sinh nào tốt nhất cho trẻ thì cần dựa vào các yếu tố:

– Xuất xứ (nguồn gốc) chính là điều cần xác định hàng đầu, mẹ cần chọn loại cốm dinh dưỡng cho trẻ em được cung cấp bởi những thương hiệu có uy tín, đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng.

– Các chủng loại vi khuẩn có trong cốm ăn ngon: Đó phải là các lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, có khả năng sống sót tốt khi ở ngoài môi trường.

– Đảm bảo đủ hàm lượng lợi khuẩn để phát huy tác dụng khi vào trong đường ruột của trẻ: Mẹ có biết, cốm vi sinh tốt là cốm vi sinh bổ sung được nhiều nhất  lượng vi khuẩn có lợi, và còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể. Nhưng dưới tác động của môi trường như khí hậu, dịch tụy, dịch mật, acid dạ dày… tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn này không còn đạt được như công bố ở bảng thành phần. Nếu lợi bị chết khi vào trong đường ruột thì gần như cốm vi sinh đó đã mất hết tác dụng.

Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn có thật sự tốt như lời đồn?

– Để quyết định chất lượng của cốm vi sinh cần có công nghệ sản xuất hiện đại giúp hạn chế nhiệt độ, độ ẩm tác động lên vi sinh vật và phát huy hết tác dụng của lợi khuẩn.

Những điều cần lưu ý trước khi mua cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn

– Không phải cứ thấy con biếng ăn là cho con dùng cốm ăn ngon, chỉ sử dụng sau khi được bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể và kê đơn, loại cốm nào với liều lượng và thời gian dùng như thế nào cần phải nhớ kỹ.

– Đa số trong thành phần của cốm vi sinh đều có nhiều đường, khi sử dụng lâu dài có thể làm trẻ biếng ăn, chán ăn các loại thực phẩm khác.

– Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc cốm cho trẻ biếng ăn trôi nổi trên thị trường, “thật – giả lẫn lộn”, đừng để đến khi “tiền mất tật mang” mà con biếng ăn vẫn hoàn biếng ăn mẹ nhé.

Muốn sử dụng cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn mẹ cần nhớ điều gì?

– Xác định chính xác nguyên nhân trẻ biếng ăn để có hướng điều trị phù hợp, không được tự ý sử dụng cốm vi sinh cho trẻ.

– Khi thấy con có dấu hiệu biếng ăn mẹ có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc Đạm thủy phân từ Ngựa:

  • Đạm thủy phân từ Ngựa có chứa đầy đủ 16 acid amin thiết yếu giúp tổng hợp enzyme, tiêu hóa thức ăn… mà hầu hết cơ thể không tự tổng hợp được.
  • Đặc biệt an toàn: Đạm thủy phân đạt tiêu chuẩn chế phẩm sinh học sạch, không chứa các vi khuẩn gây bệnh, không chứa hormon tăng trưởng. Đã được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế công nhận.
  • Đặc tính đáng quý của Đạm thủy phân là: có khả năng hấp thu cao, không gây độc, không gây dị ứng – an toàn với cả trẻ dị ứng sữa bò, sữa công thức.
  • Cơ chế miễn dịch kép – giảm ốm vặt: miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào giúp ngăn chặn toàn bộ sự xâm nhập, tiêu diệt các virus, vi khuẩn gây bệnh ở ngoại bào và trong tế bào.

– Cốm vi sinh và nhiệt độ cao chính là khắc tinh của nhau, chỉ cần nhiệt độ nước nóng từ 50-60 độ cũng làm cho các lợi khuẩn có lợi bị tiêu diệt. Vì vậy, mẹ tuyệt đối không được pha cốm ăn ngon với cháo hay sữa nóng.

– Không được dùng chung với các loại kháng sinh.

– Không quá lạm dụng vào cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn vì có thể làm trẻ bị phụ thuốc và gây nên tác dụng ngược, đó là biếng ăn hơn.

Giải pháp cho trẻ đã sử dụng men vi sinh trị biếng ăn mà không hiệu quả

Siro Đạm ăn ngon MendiKids Gold: Đánh bật biếng ăn – Cao lớn vượt trội

  • Siro ăn ngon MendiKids Gold bổ sung: Đạm thủy phân từ Ngựa – được nghiên cứu lâm sàng hơn 20 năm tại các bệnh viện Quân y 103, 108 – là sản phẩm đầu tiên và duy nhất giải quyết hiệu quả đồng thời cả 6 vấn đề trong vòng tròn luẩn quẩn của trẻ biếng ăn – chậm lớn: Biếng ăn – Nhẹ cân, hấp thu kém – Thiếu năng lượng, dinh dưỡng – Nguy cơ suy dinh dưỡng kéo dài – Giảm khả năng đề kháng – Mệt mỏi, bệnh, suy nhược.
  • MendiKids Gold đáp ứng tốt với trẻ biếng ăn, nhẹ cân đã dùng các loại men, thực phẩm bổ sung mà không cải thiện do: Trẻ không hấp thu được dưỡng chất từ các loại thuốc bổ sung, hoặc có, nhưng vitamin, khoáng chất vào đến cơ thể lại không hoạt động được. Mendikids Gold giải quyết cả 2 vấn đề này với công thức cải tiến, chứa nhiều đặc tính quý: Cung cấp ngay 16 loại acid amin, dưỡng chất thiết yếu vào cơ thể trẻ mà không cần tiêu hóa. Giúp tổng hợp các enzym tiêu hóa để gia tăng chuyển hóa, hấp thụ thức ăn. Kích hoạt các Vitamin, khoáng chất đang không hoạt động làm đúng chức năng. Đồng thời phục hồi các mô bị tổn thương, đổi mới các sợi cơ giúp trẻ khỏe mạnh, thèm ăn tự nhiên và tăng cân bền vững.